Bánh xèo tôm nhảy

DU LỊCH QUY NHONẨM THỰC

1/15/20233 min read

“Bánh xèo tôm nhảy” – một trong những món ăn đặc sản nức tiếng của miền đất võ Bình Định. Mọi người thường bảo rằng, đã đến Bình Định mà không thưởng thức món bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn thì thật uổng phí.

Ngay từ tên gọi, “bánh xèo tôm nhảy” đã gợi được sự tò mò, hứng thú của thực khách. Món ăn có cái tên như vậy bởi nguyên liệu đặc biệt để tạo nên món bánh xèo hấp dẫn chính là những con tôm đất đỏ au tròn mẩy, mới đánh bắt lên còn nhảy đành đạch. Đến với quán ăn, thực khách sẽ được lắng nghe âm thanh xèo xèo của bột, những con tôm tươi ngon trên bếp lửa, được nhìn người thợ đúc bánh luôn tay đổ bánh vô cùng điêu luyện. Những khuôn bánh xèo chín phủ tròn một lớp tôm đỏ hay những lát bò tái mềm, phủ trên đó là một ít giá, ít hành tây, hành lá thái nhỏ trông vô cùng tuyệt vời.

Ngày nay, đến Quy Nhơn, không khó để tìm ra quán bánh xèo tôm nhảy. Tuy bánh xèo ở đâu cũng có, nhưng chỉ bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn mới đủ sức làm xiêu lòng vị giác của du khách gần xa, thậm chí cả những “cái miệng” khó tính nhất! Hôm nay, VV House sẽ cùng các bạn khám phá tất tần tật các quán nổi tiếng về bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn – một trong các món ăn được yêu thích nhất của người dân xứ Nẫu cũng như của du khách bốn phương.

Một số quán bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn nổi tiếng:

Quán ăn ông Hùng - Quán bánh xèo "sang cảnh" nhất Quy Nhơn Địa chỉ: 24 Diên Hồng

Quán ăn Gia Vỹ - Quán bánh xèo duy nhất có đến 2 cơ sở Địa chỉ: Cơ sở 1: 19 Diên Hồng Cơ sở 2: 118 Đống Đa

Quán ăn rau mầm - Quán bánh xèo rẻ nhất Quy Nhơn Địa chỉ: 91 Đống Đa

Quán ăn Anh Vũ - Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi Địa chỉ: 14 Diên Hồng