Bún Rạm

Mô tả bài đăng trên blog.

ẨM THỰC

2/14/20233 min read

Nếu bạn đã có cơ hội đặt chân đến vùng đất Quy Nhơn - Bình Định và thưởng thức ẩm thực nơi đây, thì bạn sẽ không thể bỏ qua một món ăn dân dã làm nên danh tiếng của vùng đất Võ - Bún rạm Quy Nhơn, với hương vị đặc biệt ngon và khó tìm thấy ở những nơi khác.

Nếu là một thực khách phương xa hẳn nhiên sẽ có nhiều bạn rất tò mò về hương vị và cách chế biến nên món bún rạm Quy Nhơn này đúng không nào. Và nếu đã một lần nếm thử chắc chắn bạn sẽ mê hương vị đậm đà của nước dùng, sợi bún tươi dai nơi đây. Với nước dùng đặc biệt được chế biến từ rạm tươi, một loại thuộc họ nhà cua sống chủ yếu ở đầm nước lợ hoặc đồng ruộng, tuy có thân nhỏ nhưng thịt lại cực kỳ chắc, khi chế biến xong tạo nên một hương vị rất riêng, ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Nguồn gốc của món bún rạm này được ra đời đầu tiên tại đầm Châu Trúc, Phù Mỹ, sau đó dần trở nên phổ biến tại Quy Nhơn - Bình Định.

“Hương vị khó quên" chính là cảm nhận của rất nhiều bạn sau khi thưởng thức món bún rạm Quy Nhơn, chính nhờ vào nước dùng béo thơm được chế biến tỉ mỉ và cẩn thận. Không có vỏ cứng như cua hay ghẹ, rạm khá giống với cua đồng, thịt ngọt béo vỏ mềm mỏng và nhiều gạch nên khi sử dụng rạm làm nước dùng sẽ có được độ ngọt tự nhiên, thơm đậm đà.

Những địa điểm dân địa phương hay ghé:

1. Quán Bún Cá Thuỳ - Địa chỉ: 261 Tăng Bạt Hổ, Phường Lý Thường Kiệt, TP. Quy Nhơn - Giờ mở cửa: 7 giờ sáng - 9 giờ tối

2. Quán Bún Rạm Mỹ Hạnh - Địa chỉ: 32 Ngô Đức Đệ, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn - Giờ mở cửa: 5 giờ sáng - 10 giờ sáng

3. Bún Tôm - Bún Rạm Châu Trúc - Địa chỉ: 43 Trường Chinh, TP. Quy Nhơn - Giờ mở cửa: 6 giờ sáng - 11 giờ sáng.