Đặc sản Quy Nhơn Bình Định

ẨM THỰC

3/5/20235 min read

Đi đến Quy Nhơn du lịch thỏa thích khi về bạn muốn mua ít đặc sản tại đây để làm quà cho gia đình và người thân nhưng không biết nên mua địa điểm nào.

Bài viết sau đây gợi ý các khách nơi mua đặc sản Quy Nhơn chất lượng và uy tín.

1.Cửa hàng hải sản Khô Mận Khoa

Địa chỉ: 58 Vũ Bảo, Ngô Mây, TP.Qui Nhơn, Bình Định

Nếu bạn đến Quy Nhơn, đi dạo ngắm biển, du lịch xong muốn mua các loại khô hải sản thì hãy ghé cửa hàng hải sản khô Mận Khoa đường Vũ Bảo.

Tại đây bán rất nhiều loại khô như khô cá, khô mực,...hoặc các loại bánh mứt, thực phẩm như bánh ít lá gai, tré, nem chợ Huyện, bánh tráng nước dừa,…Tất cả hải sản khô ở đây điều được nhập từ các làng nghề truyền thống có nguồn gốc rõ ràng, giá cả mềm và nhân viên ở đây tư vấn rất nhiệt tình.

2.Đặc sản Bình Định Phụng Nga

Địa chỉ: 61 Vũ Bảo, Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Ngoài Mận Khoa, cửa hàng Phụng Nga cũng là cửa hàng bán các đặc sản, hải sản khô tại Quy Nhơn.

Ở đây bán đầy đủ các món đặc sản, hải sản khô, các loại mắm cá, đặc biệt ở đây còn có bán danh tửu Bàu Đá, một loại rượu nổi tiếng cả nước chỉ có ở Bình Định.

3.Đặc sản Quy Nhơn Thanh Liêm 2

Địa chỉ: 128 Chương Dương, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Cửa hàng Thanh Liêm ở đường Chương Dương chuyên bán chuyên bán các sản phẩm đặc sản Quy Nhơn truyền thống, các sản phẩm ở đây điều có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đảm bảo bạn yên tâm mua sản phẩm ở đây nhé.

Ở đây bán đủ các món đặc sản nức tiếng Bình Định như rượu Bàu Đá, dầu dừa, đặc biệt có bánh hồng trắng dẻo thơm ngon hay thuốc xoa bóp võ rất quý, tất cả chỉ có ở Bình Định thích hợp làm quà cho gia đình và bạn bè.

4.Đặc sản Bình Định Như Ý

Địa chỉ: 156 Đường Nguyễn Huệ, Trần Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định

Địa điểm mua đặc sản chất lượng kế tiếp có thể kể đến là cửa hàng Như Ý.

Tương tự các cửa hàng bán đặc sản khác, ở đây bán rất nhiều đặc sản truyền thống của Bình Định.

Đặc biệt, ở đây là nơi bán món bánh ít lá gai nổi tiếng, chất lượng nhất, ngoài ra, ở đây còn bán các loại hải sản khô nữa.

5.Chợ Đầm

Địa chỉ: 124 Phạm Hồng Thái, Thị Nại, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Nếu bạn không biết đi đâu để mua đặc sản, hải sản tươi thì có thể đến chợ Đầm.

Đây là một trong những khu chợ nổi tiếng tại Quy Nhơn với nhiều nguồn hải sản tươi vừa được đánh bắt tươi sống, già thành sẽ hơi mắc so với chợ khác.

Ngoài hải sản tươi, nơi đây cũng bán đủ thứ như hải sản khô, đặc sản như bánh ít, bánh hồng, rượu bầu đá và cả mắm nữa.

6.Chợ Khu 6

Địa chỉ: Võ Lai, Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Đây là khu chợ nổi tiếng song song với chợ Đầm, nơi đây có đa dạng mặt hàng khác nhau cho bạn lựa chọn.

Dạo chợ một vòng bạn sẽ thấy sự nhộn nhịp nơi đây, chỗ này bán nhiều món đặc sản của dân xứ Nẫu, ngoài ra nơi này cũng có nhiều thức ăn địa phương rất ngon, tha hồ chén một ít trong bụng rồi đi lựa đồ làm quà.

7.Siêu thị đặc sản Phương Nghi

Địa chỉ: 115 - 117 - 119 Tây Sơn,TP. Quy Nhơn, Bình Định

Siêu thị đặc sản Phương Nghi là nơi bán rất nhiều đặc sản tại Bình Định, đã là siêu thị là cái gì cũng có nên tha hồ lựa.

Nơi này bán các loại đặc sản truyền thống giống như những nơi phía trên danh sách nhưng được cái nhiều mẫu mã, đa dạng hàng hóa và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhân viên cư xử nhiệt tình và thỏa mái, ngoài các món truyền thống ở đây còn bán những quà lưu niệm nữa nên tha hồ chọn nha.