Lễ hội Chợ Gò.

DU LỊCH QUY NHONLỄ HỘI ( FESTIVAL )

1/17/20232 min read

Lễ hội Chợ Gò – Đặc sắc văn hoá huyện Tuy Phước.

Nằm ở thôn Phong Thạnh, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Lễ hội Chợ Gò là phiên chợ mang đậm nét văn hóa của miền đất Võ trời Văn Bình Định nói chung và của người dân huyện Tuy Phước nói riêng.

Cứ vào hằng năm mỗi năm đúng vào ngày mùng 1 tết âm lịch sẽ diễn ra lễ hội Chợ Gò. Khi đến tham quan Chợ Gò vào dịp lễ này, chúng ta sẽ được mua những, sản phẩm vừa lạ vừa thân quen nào trầu cau, vôi Trường Úc, tôm cá tươi ngon được đánh bắt từ đầm Thị Nại, nem chợ Huyện, bánh ít lá gai, rượu nếp, rượu gạo,…

Chợ Gò có tục lệ rằng hễ ai mà đến trước để bày bán hàng thì những người đến sau phải bày hàng nối đuôi theo sau, cứ như thế không tranh giành, không làm mất trật tự, không lời qua tiếng lại với nhau, ở nơi đây họ rất ý thức được sự vui chơi giao lưu nhau, mang cho nhau sự vui vẻ chan hoà thắm thiết như keo sơn.

Ngoài ra với sự độc đáo, mang đậm nét văn hóa cổ truyền dân tộc lễ hội Chợ Gò Bình Định, đây sẽ là một trong các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Quy Nhơn không nên bỏ qua.