Thành phố Quy Nhơn xinh đẹp

1/1/20232 min read

Nhắc đến Quy Nhơn mọi người nghĩ ngay đến thành phố biển xinh đẹp, ngoài biển ra các bạn có biết còn có những hồ nước ngọt lớn nằm giữa những ngọn núi xanh mát cực chill. Hôm nay,Tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 địa điểm cắm trại chụp ảnh tuyệt đẹp bạn nhé!

Nằm gần chân đèo Cù Mông nối giữa Bình Định và Phú Yên, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 21km, nơi đây lọt thỏm giữa bạt ngàn cây. Hồ Long Mỹ nằm trên đồi cao, bốn bề gió lộng và tách biệt hẳn với ồn ào đô thị nên nơi đây trở thành một điểm dã ngoại khá thú vị. Chỉ có khoảng 1km gần đến hồ là đường đất sỏi hơi gập ghềnh, còn lại là đường nhựa mới làm nên khá dễ đi, xe ô tô hoàn toàn có thể chạy lên đập bê tông của bờ hồ. Trên đập cỏ mọc xanh rì, đủ rộng để dựng lều cắm trại.

Nhóm mình chuẩn bị đồ buổi sáng đến đầu giờ chiều thì mình xuất phát đến hồ. Đến nơi, bọn mình tranh thủ dựng trại và đón hoàng hôn nơi đây. Ban đêm, quây quần bên bếp lửa, vừa ngắm trăng sao vừa thưởng thức không khí trong trẻo của thiên nhiên. Ban ngày, nhiều bạn lại thích khám phá nơi khởi nguồn con nước, chính là dòng suối Hàm Rồng chảy len lỏi qua những gốc cây, tảng đá lớn xếp chồng lên nhau. Ở đây có một hốc nước tràn trề quanh năm, trong veo, được đặt tên là Giếng Tiên.

Sau khi leo núi khám phá con suối, nếu mệt thì có thể dừng chân dưới bóng cây, hòa mình vào dòng nước ngọt mát. Đây là lần đầu tiên mình có mặt ở đây. Theo mình, chính vì nét hoang sơ nên hồ Long Mỹ mới có điểm hấp dẫn riêng bởi vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên đã là vẻ đẹp tuyệt vời nhất.

brown rock formation on sea during daytime
brown rock formation on sea during daytime